1 Thùng Sơn Lót Được Bao Nhiêu m2? Cách Tính Chuẩn Nhất

1 Thùng sơn lót được bao nhiêu m2? Câu hỏi mà rất nhiều khách hàng gọi đến Thợ Sơn 24h để tham khảo khi có nhu cầu sơn sửa nhà. Sơn lót là một trong những bước quan trọng để đảm bảo độ bền và độ lên màu đẹp cho bức tường. Vì vậy bạn nên tính toán để dự trù chi phí và tránh bị lãng phí.

1 Lít sơn lót được bao nhiêu m2

1 Thùng sơn lót được bao nhiêu m2?

Trả lời:

“ Dựa trên kinh nghiệm thực tế thi công sơn thì thông thường: 1 thùng sơn lót 18 lít có thể sơn được 130m2 – 150 m2 (đối với sơn 1 lớp) và 65m2 – 75 m2 nếu sơn 2 lớp. Với sơn lót dung tích 5l thì một thùng sẽ sơn khoảng 30m2 – 45m2. Hay có thể nói 1 lít sơn lót sẽ sơn được khoảng 6 – 7 m2 tường, công trình”.

Một số hãng hiện nay cũng đưa ra thông số che phủ lý thuyết riêng bạn có thể tham khảo:

» Một thùng sơn lót Kova 20Kg sơn được khoảng 100m2 – 120 m2.
» Một thùng sơn lót Jotun 18L sơn được khoảng 100m2 – 130 m2.
» Một thùng sơn lót Dulux 18L sơn được khoảng 100m2 – 130 m2.
» Một thùng sơn lót MyKolor 18L sơn được khoảng 100m2 – 110 m2.
» Một thùng sơn lót Maxilite 18L sơn được khoảng 100m2 – 130 m2.

Lượng sơn thi công được sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên khó có thể có con số chính xác được. Nếu bạn muốn tím toán xem 1 thùng sơn lót bao nhiêu m2 thì phải xét đến các yếu tố ngay sau đây.

Các yếu tố quyết định đến 1 lít sơn lót được bao nhiêu m2

Tùy theo nhà sản xuất hay mục đích sử dụng, mỗi loại sơn sẽ có những đặc tính kỹ thuật và độ hòa tan riêng,… cho nên mức độ che phủ cũng khác nhau. Độ che phủ dày mỏng sẽ ảnh hưởng đến số lớp sơn cần sơn hay số lượng sơn cần chuẩn bị. Có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến độ che phủ và lượng sơn lót cần dùng cụ thể là:

1/ Bề mặt cần thi công sơn

Bề mặt tường trần cần sơn đẹp nhẵn nhụi hay trầy xước nhiều, sơn lại tường cũ hay sơn tường mới, tường nhà có bả mịn trước khi sơn không,…. Nếu sơn tường cũ thì cần đến lượng sơn lót nhiều hơn 20 – 30% so với sơn tường mới.

2/ Số lớp sơn lót

Nếu bạn sơn nhiều lớp lót thì chắc chắn sẽ cần nhiều sơn hơn. Với sơn lót thông thường chỉ cần sơn ít nhất 2 – 3 lớp sơn, vì vậy cách tính một thùng sơn lót được bao nhiêu m2 cũng bị ảnh hưởng bởi số lớp thi công.

3/ Loại sơn, hãng sơn, đặc tính sơn

Mỗi hãng sơn có một công thức khác nhau nên độ che phủ cũng khác nhau. Loại sơn càng chất lượng sẽ sơn được nhiều diện tích hơn so với sơn cỏ, sơn rẻ tiền. Sơn đặc quét nhiều m2 hơn sơn lỏng.

4/ Tay nghề của thợ sơn

Tay nghề của người thợ là cực kỳ quan trọng, thợ sơn tay nghề cao sẽ thi công đúng kỹ thuật, đẹp đều mà ít bị hao sơn so với những người thợ mới lên tay nghề còn non kém.

5/ Tỷ lệ pha nước

Một số loại sơn hiện nay cho phép pha thêm nước vào sơn, tỉ lệ pha sẽ được nhà sản xuất ghi chú và thông thường dao động từ 5 – 10%. Nếu pha thêm nước thì sơn sẽ cần mua ít hơn. Tuy nhiên cần phải tuân thủ đúng tỉ lệ để không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Cách tính lượng sơn lót cần dùng chuẩn nhất

Sau khi xác định 1 thùng sơn lót sơn được bao nhiêu m2 tường thì bạn cần tính toán lượng sơn cần dùng để thi công như sau:

Bước 1: Đo diện tích bề mặt tường cần phải sơn

Các bạn có thể tham khảo cách tính m2 tường nhà chuẩn nhất trong bài đọc trước chúng tôi đã chia sẻ để đo diện tích bề mặt tường cần thi công sơn.

Bước 2: Tính toán số lượng sơn cần mua

Như đã nói 1 lít sơn lót sẽ sơn được 6m2 – 7m2 tường, như vậy để tính xem cần bao nhiêu lít sơn hãy chia tổng diện tích bề mặt tường đã tính được ở bước 1 cho 6.

1 Thùng sơn lót được bao nhiêu m2

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng sơn lót

  • Nếu không sử dụng sơn lót ban đầu có thể bạn không nhận thấy sự ảnh hưởng khi hoàn tất công trình. Tuy nhiên về lâu dài nó sẽ làm giảm tuổi thọ của công trình nhanh hơn.
  • Nếu không dùng sơn lót chắc chắn lượng sơn phủ sẽ nhiều hơn vì theo nguyên lý sơn phut sẽ bị hút vào lớp bột trét. Ngoài ra màu sơn sau khi hoàn thiện cũng sẽ đậm hơn so với thực tế.
  • Không nên dùng sơn phủ trắng để thay thế sơn lót bởi những loại này không có khả năng chống thấm, chống kiềm như sơn lót.

Trên đây là chia sẻ đầy đủ của Thợ Sơn 24h về định lượng 1 thùng sơn lót được bao nhiêu m2 tường. Quý khách có thể tham khảo để tính toán được lượng sơn lót cần thiết cho công trình của mình giúp bạn mua vật liệu đầy đủ tránh bị lãng phí.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài tư vấn của chúng tôi!

|| Xem thêm: SƠN GIẢ BÊ TÔNG | Báo Giá Thi Công {99+} Mẫu Hiệu Ứng ĐẸP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *