1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường? Cách Tính

1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường? hay thùng sơn 18 lít bằng bao nhiêu kg? Xác định được các thông tin này sẽ giúp gia chủ tính toán được số lượng sơn cần mua để thực hiện sơn nhà.

Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2
Số m2 phụ thuộc và từng hãng sơn và loại sơn

Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường?

Theo kinh nghiệm sơn nhà lâu năm, Thợ Sơn 24h chia sẻ đến bạn việc sử dụng thùng sơn 18 lít khi sơn nhà:

  • 1 thùng sơn 18 lít loại sơn mịn sẽ sơn được 60m2 – 70m2 với 2 lớp sơn
  • 1 thùng sơn 18 lít sơn lót sẽ sơn được 80m2 – 90m2 với 2 lớp sơn
  • 1 thùng sơn 18 lít loại sơn bóng sẽ sơn được 90m2 – 100m2 với 2 lớp sơn
  • 1 thùng sơn 18 lít sơn chống thấm sơn được 80m2 – 100m2 với 2 lớp

Xem thêm: Trát tường bao lâu thì sơn được? Độ khô tường tốt nhất

Một thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường?” phụ thuộc nhiều yếu tố

Diện tích cần sơn

Bạn cần xác định được diện tích cần sơn là bao nhiêu từ đó chuẩn bị vật liệu thi công phù hợp. Nếu cảm thấy khó khăn ở bước này hãy gọi ngay đến những đơn vị thi công sơn uy tín như Thợ Sơn 24h để được tư vấn bởi người thợ dày dặn kinh nghiệm thực tế.

Số lớp sơn

Có khách hàng muốn sơn 2 lớp cũng có những khách hàng muốn sơn 3 lớp. Để đạt được hiệu quả thì chúng tôi khuyên bạn nên sơn với hệ thống 2 lớp và mua dự phòng ít sơn để sửa chữa hay quét các góc cạnh chưa được tính đến.

Loại sơn sử dụng

Định mức phủ của mỗi hãng sơn, mỗi loại sơn là khác nhau. Chẳng hạn sơn bóng sẽ có định mức phủ cao hơn sơn mịn hay sơn được nhiều mét vuông tường hơn.

Ngoài ra sơn ngoại thất thường quét được nhiều m2 hơn so với sơn nội thất trong nhà vì chất lượng sơn ngoài trời thường tốt và có giá thành cao hơn.

Lượng nước sạch pha thêm vào sơn

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì mỗi thùng sơn 18 lít được phép trộn không quá 10% nước sạch. Tuy nhiên thực tế còn phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết và độ ẩm của tường. Với độ ẩm cao tả chỉ pha thêm 5%, hôm nào nắng ráo, hanh khô gió to thì sơn nhanh khô có thể pha lên tới 15%…

Tay nghề và kinh nghiệm của đội thợ sơn

Bên cạnh các yếu tố trên thì thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu mét còn phụ thuộc vào kỹ năng của người thợ sơn. Một đội thợ chuyên nghiệp, làm việc cẩn thận như Thợ Sơn 24h sẽ sơn được số mét vuông tường cao hơn so với những đội thợ kém chuyên nghiệp.

Số lượng mét vuông tường sơn được phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Số lượng mét vuông tường sơn được phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Như vậy với chia sẻ trên chắc hẳn khách hàng đã tính được cho mình 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường rồi chứ. Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao mức giá sơn nhà có sự chênh lệch như vậy thì quý khách nên hỏi kỹ càng về số lớp sơn, có sơn lớp bả matit không? vì trét bả matit rất tốn nhiều công thợ nên giá phải đắt hơn. Giá thùng sơn 18 lít hiện nay là từ vài trăm nghìn đến hơn 3 triệu tùy theo từng hãng sơn.

Quý khách muốn hoàn thiện ngôi nhà của mình theo một quy trình chuyên nghiệp và không phải đau đầu vì tính toán hãy gọi ngay cho thợ sơn nhà Hà Nội098.7077.810 Mr Phương thợ thi công trực tiếp để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *