Cách sơn tường nhà đã quét vôi ve đạt hiệu quả cao

Tường nhà của bạn trước đây quét vôi ve và hiện giờ muốn lăn sơn cải tạo lại? Vậy cách sơn tường nhà đã quét vôi ve như thế nào hiệu quả? Cùng Thợ Sơn 24h tìm hiểu để có thêm kinh nghiệm nhé!

Cach son tuong nha da quet voi
Hướng dẫn sơn tường nhà hiệu quả

Cách sơn tường nhà đã quét vôi ve đạt hiệu quả cao

Xử lý bề mặt tường trước khi sơn

  • Bề mặt sạch là bề mặt không bụi bẩn, rêu bụi,.. không có những yếu tố làm giảm độ bám dính của màng sơn.
  • Độ ẩm tường đạt dưới 16% mới thích hợp để tiến hành thi công sơn. Khi sơn tường bạn cần đảm bảo điều kiện tường sạch và khô.

Cách sơn tường nhà đã quét vôi ve với điều kiện bề mặt tường:

  • Bạn nên xả bỏ lớp vôi ve cũ và tiến hành vệ sinh bề mặt tường, trét bột rồi sơn. Nếu không xử lý đúng chuẩn lớp sơn sẽ nhanh chóng bị bong tróc.
  • Với những nhà lớp sơn cũ có độ bám dính tốt thì chỉ cần vệ sinh bề mặt tượng sạch sau đó sơn lên là được.

3 yếu tố cần đảm bảo khi sơn tường nhà đã quét vôi ve

  • Thứ nhất: lớp trát vữa tường cũ còn chắc chắn, có thể gõ vào tường không phát ra tiếng bộp bộp bên trong. Tường có chắc thì sơn lên mới có độ bám dính tốt.
  • Thứ 2: số lượng vôi quét lên tường chưa nhiều, có thể từ 3 – 4 lớp thì được. Nếu quét nhiều lớp rồi sẽ dày và giữa các lớp không có độ bám dính tốt.
  • Thứ 3: Tường phải khô ráo và không có dấu hiệu bị thấm ẩm, sơn vô cùng sơn nước nên nhanh chóng bị bong ra gây hư hỏng.

Hướng dẫn sơn tường đã quét vôi ve

Dùng giấy nhám chà qua bề mặt tường để loại bỏ cặn vôi bám trên tường. Với những chỗ lớp vôi ve có dấu hiệu bong tróc thì phải cạo ra hết và bả vá để làm nhẵn.

Bạn muốn lớp sơn đẹp có thể bả 2 lớp bột lên tường rồi sơn lại, như vậy tường nhà sẽ nhẵn mịn hơn. Nếu không chỉ cần chà kỹ bề mặt và vệ sinh rồi sơn trực tiếp lên luôn.

>> Xem thêm: https://thoson24h.com/son-gia-be-tong

Son tuong nha da quet voi ve
Lưu ý khi hoàn thiện sơn nhà

Lưu ý khi hoàn thiện xong phần sơn

  • Để chất lượng sơn được đảm bảo hãy sơn đủ 1 lớp lót và 2 lớp màu.
  • Với sơn tường nhà cho không gian tươi mới, tường bóng nhẵn hơn. Tuy nhiên hãy thực hiện tút tát lại ở khâu vệ sinh và những chỗ bám bẩn dù là một vết nhỏ. Vì khi để lâu lớp sơn bám dính sẽ rất khó vệ sinh.
  • Bạn cũng nên để lại lượng sơn dư dự phòng vì sẽ không tránh khỏi những lúc kê tủ, giường, bàn ghế,… va chạm vào các góc tường gây bong tróc.

Hi vọng với những chia sẻ về cách sơn tường nhà đã quét vôi trên sẽ giúp bạn có được phương án thi công cải tạo ngôi nhà của mình hiệu quả. Quý khách cần tư vấn sơn nhà vui lòng liên hệ với thợ sơn nhà Hà Nội – Thợ Sơn 24h để nhận tư vấn chi tiết!

Liên hệ thi công sơn nhà – 0972.404.789

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *