Tường Quét Vôi Có Sơn Được Không? Cách Sơn Đúng Kỹ Thuật

Tường quét vôi có sơn được không? Tường nhà của bạn trước đây quét vôi ve và hiện giờ muốn lăn sơn cải tạo lại. Vậy cách sơn tường nhà đã quét vôi ve như thế nào hiệu quả? Cách xử lý tường vôi ra sao? Cùng Thợ Sơn 24h tìm hiểu thông tin chia sẻ từ thợ sơn dày dặn kinh nghiệm trong nghề nhé!

Cach son tuong nha da quet voi
Hướng dẫn sơn tường nhà hiệu quả

Tường quét vôi có sơn được không?

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công sơn, Thợ Sơn 24h giải đáp chi tiết thắc mắc tường quét vôi có sơn được không như sau. Thực tế tùy vào tình trạng của tường mà một số trường hợp bạn có thể sơn được trên tường đã quét vôi. Tường nhà của bạn sẽ phải đáp ứng các yếu tố như sau:

» Lớp vữa vẫn còn chắc chắn

Khi lớp vữa trên tường chưa có dấu hiệu bong tróc hay phồng rộp thì bạn có thể sơn lên tường vôi ve được. Khi tường chắc thì sơn mới có độ bám dính. Bạn có thể kiểm tra độ chắc chắn của tường bằng cách dùng tay gõ nhẹ lên bề mặt tường, nếu phát ra tiếng bộp bộp như bị rỗng thì tường nhà không chắc chắn và khi sơn sẽ không đảm bảo được độ bền của lớp sơn. Nếu tường nhà bạn chỉ bị một số chỗ như vậy cần tiến hành đục đi và trát lại là có thể lăn sơn bình thường.

» Bề mặt tường không có quá nhiều lớp vôi ve

Khi lớp vôi ve trên tường chưa nhiều bạn có thể sơn lên, tuy nhiên nếu bề mặt tường đã quét vôi ve nhiều lần tạo nên một lớp khá dày thì khi sơn sẽ không đạt được hiệu quả cao. Lớp sơn sẽ rất dễ bị bung ra.

» Tường nhà khô và không thấm dột

Điều kiện quan trọng để tường quét ve có sơn được không chính là bề mặt tường phải khô và ổn định. Nếu tường nhà bị thấm ẩm, hay có dấu hiệu nấm mốc nếu không được xử lý đúng kỹ thuật mà vẫn cố sơn đè lên thì rất nhanh chóng sơn sẽ bị bong tróc.

=> Có thể bạn quan tâm: Sơn trần nhà màu đen – Phun sơn đen trần nhà giá tốt

Tùy thuộc vào tình trạng tường vôi mới có thể lăn sơn
Tùy thuộc vào tình trạng tường vôi mới có thể lăn sơn

Cách xử lý tường đã quét vôi đạt chuẩn

Để việc lăn sơn đạt hiệu quả cao bạn cần nắm được cách xử lý tường vôi sạch sẽ. Bạn nên xả bỏ lớp vôi ve cũ và tiến hành vệ sinh bề mặt tường, trét bột rồi sơn. Nếu không xử lý đúng chuẩn lớp sơn sẽ nhanh chóng bị bong tróc.

Xử lý tường vôi bằng cách sử dụng giấy nhám hoặc bàn chà sắt chà lên tường nhằm loại bỏ hết cặn vôi còn bám lại. Kiểm tra những bề mặt có dấu hiệu bong tróc thì nên đục ra trát lại sau đó tiến hành bả vá xả nhám như bình thường.

Bức tường đạt tiêu chuẩn để lăn sơn bền lâu đáp ứng tiêu chí sau:

  • Bề mặt sạch là bề mặt không bụi bẩn, rêu bụi,.. không có những yếu tố làm giảm độ bám dính của màng sơn.
  • Độ ẩm tường đạt dưới 16% mới thích hợp để tiến hành thi công sơn. Khi sơn tường bạn cần đảm bảo điều kiện tường sạch và khô.

Cách sơn tường nhà đã quét vôi ve đạt hiệu quả cao

Bước 1: Xử lý bề mặt tường bằng máy chà nhám, tiến hành bả matit để tạo độ nhẵn mịn cho bề mặt tường.

Bước 2: Vệ sinh sạch bụi bề mặt tường đã được bả matit, đảm bảo tường khô trước khi tiến hành lăn sơn.

Bước 3: Nên sơn từ 1 – 2 lớp sơn lót chống kiềm hóa lên bề mặt tường nhằm đảm bảo độ bền cho lớp sơn.

Bước 4: Ở những bề mặt dễ bị thấm nên sơn chống thấm để đảm bảo tuổi thọ của tường và độ bền đẹp cho lớp sơn

Bước 5: Tiến hành sơn phủ để hoàn thiện tường nhà..

=> Xem thêm dịch vụ sơn hiệu ứng: https://thoson24h.com/son-gia-be-tong

Son tuong nha da quet voi ve
Lưu ý khi hoàn thiện sơn nhà

Lưu ý khi hoàn thiện xong phần sơn

  • Để chất lượng sơn được đảm bảo hãy sơn đủ 1 lớp lót và 2 lớp màu.
  • Với sơn tường nhà cho không gian tươi mới, tường bóng nhẵn hơn. Tuy nhiên hãy thực hiện tút tát lại ở khâu vệ sinh và những chỗ bám bẩn dù là một vết nhỏ. Vì khi để lâu lớp sơn bám dính sẽ rất khó vệ sinh.
  • Bạn cũng nên để lại lượng sơn dư dự phòng vì sẽ không tránh khỏi những lúc kê tủ, giường, bàn ghế,… va chạm vào các góc tường gây bong tróc.

Với chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết tường quét vôi có sơn được không và những kinh nghiệm bổ ích khi xử lý tường vôi, cách sơn tường nhà đã quét vôi hiệu quả. Nếu bạn đang lên phương án thi công cải tạo ngôi nhà của mình và cần tư vấn sơn nhà vui lòng liên hệ với thợ sơn nhà Hà Nội – Thợ Sơn 24h để nhận tư vấn chi tiết!

Liên hệ Thợ Sơn 24h để thi công sơn nhà

Hotline / Zalo: 0972.404.789

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *