Trát tường bao lâu thì sơn được? Độ khô tường tốt nhất

Trát tường bao lâu thì sơn được? Xây nhà bao lâu thì sơn được? Câu hỏi mà nhiều gia chủ thắc mắc khi đến giai đoạn gấp rút hoàn thiện ngôi nhà. Hôm nay, Thợ Sơn 24h sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn nắm rõ hơn để mang lại hiệu quả tốt nhất cho ngôi nhà.

Trát tường bao lâu thì sơn được
Xây nhà bao lâu thì sơn được

Trát tường xong có nên sơn luôn không?

Nhiều gia chủ băn khoăn sau khi trát tường bao lâu thì sơn được. Trát tường là giai đoạn hoàn thiện ngôi nhà trước khi sơn và cần có thời gian để bảo dưỡng tường mới giúp bề mặt thi công ổn định. Vấn đề xây nhà bao lâu thì sơn được còn phụ thuộc vào các yếu tố thời tiết, kinh tế, độ khô của tường,…

Lưu ý:

  • Vài ngày sau khi trát cần tưới nước cho ẩm mặt trát, nhất là khi trời khô hanh, nắng gắt.
  • Che mưa, nắng khoảng 2-3 ngày đầu

Trát tường bao lâu thì sơn được? Các yếu tố ảnh hưởng

Phụ thuộc vào thời tiết

  • Thời gian xây nhà, hoàn thiện vào mùa hanh khô có thể thực hiện sơn nhà sau vài ngày, thậm chỉ chỉ từ 2 – 3 ngày sau khi trát xong là có thể sơn được.
  • Với thời tiết nắng nóng, khô quá không nên thi công vì sơn cần thời gian nhất định để thấm và bám dính bề mặt. Nhiệt độ quá cao > 40 độ cũng không nên sơn sẽ làm dung môi bay hơi nhanh dẫn đến màng sơn bong tróc, dễ rạn nứt.
  • Đối với thời tiết nồm ẩm quá cao cũng không nên sơn luôn vì khiến công trình lâu khô, khả năng ngấm ẩm và bong tróc cao. Với trời mưa hay nồm ẩm có thể phải chờ đến 2 – 3 tháng để sơn nhà.

Thời tiết thuận lợi nhất để thi công với (nhiệt độ trung bình khoảng 30°C, độ ẩm môi trường khoảng 80%), khô ráo liên tục thì khoảng 21 – 28 ngày sau khi trát xong tường nhà sẽ sơn được. Hoặc nếu nhiệt độ cao hơn là khoảng 14 ngày.

Điều kiện của mỗi gia đình

Có những gia đình thi công nhà ở trọn gói hoặc dư giả trong quá trình xây nhà thì họ chỉ đợi thời gian bảo dưỡng tường hoàn thiện và đảm bảo độ khô là có thể sơn ngay.

Với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí thì họ có thể chờ vài năm sau mới sơn là điều hoàn toàn có thể.

Tường khô bao thế nào thì sơn được
Tường khô bao thế nào thì sơn được

Tường khô thế nào thì sơn được?

Với điều kiện tường khô lý tưởng sẽ đảm bảo cho lớp sơn có độ phẳng, lì, bám dính đẹp. Độ khô của tường phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và sau khi trát tường sau bao lâu thì sơn được tùy thuộc vào mức độ khô của tường. Thông thường tiêu chuẩn sơn tường mà các đội thợ, các kts khuyến nghị mặt tường nên đảm bảo độ ẩm < 16% và > 10%.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm trát tường bao lâu thì sơn đượcThợ Sơn 24h muốn gửi đến bạn. Trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà chúng ta cần lưu ý đến nhiều vấn đề để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng cho ngôi nhà.

Liên hệ tư vấn sơn nhà – 098.7077.810

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *