1kg bột bả được bao nhiêu m2? Bột bả Dulux, Jotun

Khi thi công công trình một trong những vấn đề quan trọng nhất nên được quan tâm chính là 1kg bột bả được bao nhiêu m2. Nắm được chính xác thông số này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng tránh những tổn thất về thời gian và tiền bạc.

1 kg bot ba duoc bao nhieu m2
1kg bột bả được bao nhiêu mét

Bột bả là gì?

Bộ bả hay còn được gọi là bột trét tường, đây là loại bột được sản xuất từ 3 thành phần chính là: chất kết dính, chất phụ gia và chất trộn. Bột bả được bóng gói trong một bao khá lớn, thông thường khoảng 40kg. Chính vì vậy việc tính chính xác 1kg bột bả được bao nhiêu m2 sẽ giúp các bạn tính toán được chi tiết hơn lượng bột bả cần thiết, không quá thừa gây lãng phí hay quá thiếu làm chậm tiến độ công trình.

Tác dụng của bột bả chính là giúp bề mặt tường công trình nhẵn mịn, không bị nấm mốc. Quét một lớp một bả trước khi sơn sẽ giúp lớp sơn đẹp và tiết kiệm hơn.

1kg bột bả được bao nhiêu m2?

Như đã nói ở trên, thông thường các hãng sẽ đóng bột bả theo 1 túi 40kg. Tuy nhiên bột trét tường ở mỗi hãng lại có diện tích độ che phủ khác nhau, đều được ghi rõ trên bao bì.

Dưới đây là mức độ che phủ chi tiết của một vài hãng sơn được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các thông số này sẽ giúp bạn tính ra được 1kg bột bả được bao nhiêu mét vuông đối với từng hãng.

  • Định mức bột bả Dulux: Mỗi 0.5kg bột bả che phủ được 1m2 tường (~ 1 bao bột bả 40kg sẽ che phủ được 30 – 40m2 tường).
  • Định mức bột bả Nippon: Mỗi 1 – 3kg bột bả che phủ được 1m2 tường (~ 1 bao bột bả 40kg sẽ che phủ được 80m2 tường).
  • Định mức bột bả, Mykolor và Expo: Mỗi 0.8 – 1kg bột bả che phủ được 1m2 tường (~ 1 bao bột bả 40kg sẽ che phủ được 40 – 50m2 tường).

Xem thêm: Sơn Nippon có tốt không? 

Lưu ý dành cho bạn

Dẫu vậy tùy từng tay nghề của thợ thi công và yêu cầu của khách hàng mà lượng bột bả cần dùng cũng sẽ có sự thay đổi.

  • Với những bờ tường xấu, nhiều vết nứt, lồi lõm thì sẽ tốn nhiều bột trét tường hơn để bờ mặt bóng mịn.
  • Với những thợ thi công tay nghề còn non thì lượng bột bả cần sử dụng cũng tốn hơn.

Chất liệu bột cũng ảnh hưởng nhiều đến lượng bột cần dùng chính vì vậy các bạn nên lựa chọn hãng sơn và địa chỉ cung cấp uy tín. Nếu mua phải loại bột bả kém chất lượng, bề mặt tường công trình của bạn sẽ không được đảm bảo trong thời gian dài.

Ba Matit
Bả matit

Như vậy thông qua các thông tin ở trên các bạn đã biết thêm được thông tin 1kg bột bả được bao nhiêu m2 rồi. Hy vọng các bạn sẽ tính toán chính xác chi phí cũng như mua được lượng bột phù hợp cho công trình của mình. Quý khách cần tư vấn sơn sửa nhà vui lòng liên hệ với Thợ Sơn 24h để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Sơn nhà Hà Nội – 098.7077.810 ( Thi công trực tiếp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *