Cách cạo lớp sơn tường cũ chỉ #4 BƯỚC đơn giản

Cách cạo lớp sơn tường cũ chỉ #4 BƯỚC đơn giản giúp bạn có được bề mặt tường đạt chuẩn để tân trang lại ngôi nhà của mình. Hãy cùng Thợ Sơn 24h tìm hiểu chi tiết trong bài đọc này nhé!

Cach cao lop son tuong cu

Lý do bạn nên cạo lớp sơn tường cũ đã bong tróc?

Nếu bạn đang muốn tân trang lại những bức tường, trần thì việc cạo đi lớp sơn tường cũ đã bị xuống cấp và bong tróc là cực kỳ cần thiết. Khâu xử lý tường này mang đến những tác dụng như:

  • Đảm bảo tuổi thọ của màng sơn mới được bền lâu với thời gian.
  • Tăng liên kết cho lớp sơn phủ mới với bề mặt tường nhà.
  • Màu sắc lớp sơn mới lên chuẩn màu và đẹp hơn.
  • Đảm bảo được độ bao phủ của lớp sơn mới.

Chung quy lại thì công đoạn xử lý tường cũ sẽ mang đến sự bền đẹp cho bức tường sau khi sơn mới mà bạn cần chú ý đến khi sơn sửa nhà.

Nguyên vật liệu cần thiết để xử lý tường cũ trước khi sơn

Có 2 cách cạo lớp sơn tường cũ gồm: cách làm thủ công với xẻng cạo sơn do trực tiếp người thợ sơn nhà cạo bỏ và cách làm công nghệ với việc sử dụng máy xẻng điện tử. 

Xẻng cạo sơn hay còn gọi là bàn chải sắt là dụng cụ cạo sơn nước cực kỳ phổ biến. Các thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm ẩm tường sau đó dùng dụng cụ này để loại bỏ lớp sơn cũ là được.

Cao lop son tuong cu

Cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản

# Đối với bề mặt tường bị bong tróc sơn và vữa

Cách làm sạch lớp sơn tường cũ với trường hợp này gồm các bước:

Bước 1: Bạn cần xử lý sạch lớp vữa xi măng bằng cách vảy nước lên tường để lớp vôi áo của tường mềm mại. Sau đó sử dụng xẻng xúc nhỏ để loại bỏ chúng, dùng chổi để quét sạch lớp bụi bẩn bám trên tường.

Bước 2: Sử dụng bả matit hoặc xi măng để xử lý các vết lồi, lõm khuyết tật trên tường. Đây là công đoạn giúp bề mặt tường phẳng đẹp và láng mịn hơn trước khi sơn.

Bước 3: Ở bước này bạn tiến hành lăn sơn chống thấm để đảm bảo độ bền cho lớp sơn mới.

Bước 4: Tiến hành lăn từ 1 – 2 lớp sơn lót để hỗ trợ lớp sơn phủ bám dính tốt hơn và lên màu đẹp hơn.

# Đối với bề mặt tường còn đẹp và không bị bong tróc

Trường hợp này chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường. 

  • Nếu tường trước đây không bả mà lăn sơn trực tiếp thì sẽ sử dụng giấy ráp và bàn chải thép để làm sạch bề mặt tường. 
  • Nếu tường cũ đã bả và lớp sơn cũ còn đẹp thì chỉ cần làm sạch bụi bẩn và lăn sơn mới trực tiếp lên.

Lưu ý: Nếu độ ẩm thấp hơn 16% thì có thể sử dụng rulo lăn nước sạch lên để đảm bảo độ ẩm thích hợp rồi mới chuyển sang lăn sơn.

>> Xem thêm: Cách sơn tường nhà đã quét vôi ve đạt hiệu quả cao

Cach lam sach lop son tuong cu

Một số lưu ý để đảm bảo tường nhà bền đẹp

Sau khi thực hiện các cách làm bay lớp sơn cũ trên tường bạn cần lưu ý một số yếu tố để đảm bảo độ bền đẹp cho tường mới sơn như sau:

Chú ý đến việc chống thấm

Đối với những bề mặt tường xuất hiện tình trạng thấm dột cần chú ý đến việc chống thấm ngay sau khi loại bỏ lớp sơn cũ. Sơn chống thấm là bước quan trọng với tác dụng bảo vệ tường nhà của bạn trước khỏi các tác nhân gây hại đến tường nhà.

Tiến hành bả vá cho những bề mặt không nhẵn mịn

Để bề mặt tường được bằng phẳng và đẹp nhất thì cần phải tiến hành bả vá lại những chỗ bị lồi lõm. Đợi khô rồi xả nhám và sơn lại như thông thường.

Quét thật sạch lớp bụi còn sót lại trên tường

Quét sạch lớp bụi để đảm bảo cho việc thi công sơn sau đó được hiệu quả nhất, không bị gợn và giúp sơn bám dính tường tốt hơn.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách cạo lớp sơn tường cũ để tiến hành tân trang lại tường nhà đảm bảo và bền đẹp. Hiện nay Thợ Sơn 24h cung cấp dịch vụ sơn nhà uy tín tại Hà Nội. Đây là một phần trong công đoạn trước khi tiến hành sơn mà chúng tôi thực hiện. Vì vậy quý khách chỉ cần nhấc máy lên và gọi tới Hotline 0972.404.789 để nhận tư vấn chi tiết. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công trình chất lượng đạt chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *