Cách khắc phục tường sơn hiệu ứng bị thấm HIỆU QUẢ

Sơn hiệu ứng hiện nay được ứng dụng cực kỳ phổ biến trong nội thất và cả ngoại thất. Vì vậy mà có không ít hiện tượng thấm tường hiệu ứng mỗi khi mùa mưa về, đây cũng là tình trạng mà gia chủ quan tâm. Vậy làm thế nào để khắc phục tường sơn hiệu ứng bị thấm hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cách khắc phục tường sơn hiệu ứng bị thấm

Những nguyên nhân khiến tường sơn bê tông bị thấm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tường sơn hiệu ứng bê tông bị thấm. Ngay cả những ngôi nhà mới thì cũng dễ gặp phải hiện tượng này nếu không được khắc phục ngay từ đầu. Sau đây là các nguyên nhân thường gặp:

Nguyên nhân khách quan

  • Thời tiết: mưa nhiều khiến cho lượng nước ngấm vào tường lớn dẫn đến tình trạng thấm nước. Với dòng sơn hiệu ứng bê tông khi nước vào được bên trong sẽ gây ra hiện tượng bong tróc hư hỏng lớp sơn.
  • Vị trí các ống thoát nước sàn giáp lai tường nhà hay các rãnh nước, đường ống nước,…. : Nước và hơi ẩm từ những nơi này có thể thấm từ bên trong tường sau thời gian dài sẽ gây ra các mảng loang lỗ và bức tường bị xuống cấp nhanh chóng và gây ra hiện tượng bị thấm.

Nguyên nhân chủ quan

  • Nếu đội thợ thi công không đúng quy trình hay chống thâm không đạt yêu cầu, kết cấu không đảm bảo sẽ xảy ra hiện tượng thấm tường
  • Ngay từ những ngày đầu xây dựng không có phương pháp chống thấm, đây là nguyên nhân mà nhiều chủ nhà thường không chú ý đến.

>> Tư vấn thi công Phun sơn giả đá hạt tại đây!

Tường hiệu ứng bị thấm

Cách khắc phục tường sơn hiệu ứng bị thấm

Tùy vào mỗi tường nhà và từng mức độ hư hỏng cụ thể mà đơn vị thi công sẽ có phương án khắc phục chống thấm khác nhau. Điều quan trọng cần phải nắm rõ được tình trạng tường để có được phương pháp phù hợp.

Với tường nhà cũ

Tường nhà xuất hiện các dấu hiệu bong tróc là nguyên nhân dẫn tới tình trạng thấm nước, lúc này tường đã bị thấm bên trong nhiều trong thời gian dài. Khi xử lý chống thấm bạn cần xác định được bị trí xảy ra thấm dột để xử lý triệt để. Xử lý tường ngoài bị thấm bằng cách cạo bỏ lớp sơn cũ sau đó sơn phủ chống thấm lại toàn bộ rồi mới tiến hành thi công sơn hiệu ứng.

Đối với tường mới đang thi công

Sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu giúp giảm bớt sự thấm, sau đó bả matit và xả nhám bề mặt để tạo được mặt phẳng cho quá trình thi công hiệu ứng.

Trên đây là cách khắc phục tường sơn hiệu ứng bị thấm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với thông tin này sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và đạt được kết quả mong muốn.

>> Xem thêm: SƠN GIẢ BÊ TÔNG | Báo Giá Thi Công {99+} Mẫu Hiệu Ứng ĐẸP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *