PHUN SƠN BỊ HẠT – Nguyên nhân & Mẹo phun sơn CHUẨN

Phun sơn bị hạt là tình trạng thường thấy ở những người thợ sơn mới vào nghề hay khách hàng chưa có kinh nghiệm tự phun sơn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mặt sơn bị hạt là gì và cách phun sơn không bị hạt ra sao? Cùng Thợ Sơn 24h tìm hiểu chi tiết trong bài viết này để có thêm kinh nghiệm bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Sơn Giả Bê Tông | Báo Giá Thi Công {99+} Mẫu Sơn Hiệu Ứng

>>> Báo Giá Thi Công Sơn Giả Gỗ Trọn Gói™ 0972.404.789

Nguyên nhân khiến phun sơn tường bị hạt
Nguyên nhân khiến phun sơn tường bị hạt

Tổng hợp nguyên nhân khiến phun sơn bị hạt bạn cần biết

Phun sơn bị hạt là hiện tượng mặt sơn bị hạt nổi các bong bóng li ti sau khi thi công khiến cho bề mặt bức tường không được mịn như mong muốn. Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này đó là:

»» Pha sơn không đúng tỷ lệ: Việc pha sơn không đúng tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất khiến màng sơn khô quá nhanh mà xăng chưa kịp bay hơi, các bong bóng khí dưới lớp sơn sẽ nổi lên dẫn đến tình trạng nổi hạt li ti trên bề mặt tường sơn.

»» Do bề mặt tường chưa được xử lý kỹ: Tường chưa sạch có nhiều bụi bẩn, hạt cát bám dính cũng là lý do khiến bạn dù có phun bao nhiêu thì bề mặt tường cũng sẽ bị hạt không được mịn.

»» Khoảng cách giữa sơn lót và sơn phủ không đạt tiêu chuẩn: Lớp sơn lót chưa khô bạn đã tiến hành phun sơn phủ cũng sẽ khiến cho bọt khí lớp trong nổi lên và không thoát được ra ngoài.

»» Bề dày của lớp sơn: Lớp sơn bên ngoài đã khô nhưng lớp sơn bên trong chưa khô cũng khiến cho khí không thoát ra ngoài được.

»» Nhiệt độ phòng: Cũng là nguyên nhân khiến cho bạn phun sơn bị hạt, nhiệt độ cao khiến cho bề mặt sơn khô nhanh và bọt khí không thoát được ra ngoài.

=> Xem thêm: Phun sơn sần

Một số mẹo xử lý dành cho bạn
Một số mẹo xử lý dành cho bạn

Mẹo phun sơn không bị hạt

Để tránh gặp phải tình trạng phun sơn bị hạt bạn nên tham khảo và lưu ý những vấn đề sau:

»» Khắc phục lỗi do chất lượng sơn

Với tình trạng phun sơn ra hạt do chất lượng sơn bạn cần:

  • Pha sơn theo đúng tỉ lệ nhà cung cấp đưa ra
  • Sau khi tiến hành khuấy trộn sơn nên để tan bọt rồi mới đưa vào sử dụng.
  • Chọn sơn của những thương hiệu uy tín để đảm bảo lớp sơn thành phẩm đạt chất lượng. ( Tham khảo cách phân biệt sơn Kova thật giả)

Khắc phục lỗi do kỹ thuật phun sơn

Lỗi do kỹ thuật phun sơn là lỗi thường gặp nhất khiến bề mặt tượng phun sơn bị hạt. Trong quá trình sơn bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để bề mặt tường mịn và đẹp:

  • Bề mặt trước khi phun sơn cần được xử lý sạch sẽ, không bám bụi cát, các vị trí lồi lõm nên được làm phẳng trước khi sơn.
  • Chỉ thi công lớp sơn sau khi lớp sơn trước đã khô và không bị dính
  • Khoảng cách thi phun sơn giữa súng và bề mặt tường khoảng 20 – 25cm, tốc độ vừa phải để tránh không đều màu cũng như giúp lớp sơn mịn hơn.
  • Độ dày lớp sơn đảm bảo tiêu chuẩn của nhà sản xuất khoảng 40 – 50 micromet.
  • Nên thi công mặt bên trước rồi mới tiến hành thi công mặt chính diện, mặt đáy,… để màu sắc đều.

Phun sơn bị hạt là lỗi thường gặp trong quá trình thi công sơn đối với nhiều người hiện nay. Mong rằng với bài chia sẻ của Thợ Sơn 24h sẽ giúp bạn nắm được nguyên nhân và cách phun chuẩn giúp bề mặt tường mịn và đẹp hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công sơn nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được công trình chất lượng từ những người thợ chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *