Xử Lý Sơn Bị Chảy Đơn Giản Với Mẹo Sau

Sơn bị chảy trong quá trình phun là điều mà nhiều người gặp phải. Vậy phải xử lý tình trạng này như thế nào? Cùng Thợ Sơn 24h tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý sơn bị chảy đơn giản để sản phẩm được hoàn hảo hơn nhé!

Bạn đã biết sơn bị chảy do nguyên nhân gì chưa?

Sơn bị chảy hay còn gọi là hiện tượng da cam, thường sẽ do các nguyên nhân sau đây:

»» Độ đậm đặc sơn cao hoặc nồng độ cao: Nếu sơn pha quá lỏng hoặc dung môi có độ bay hơi chậm sẽ khiến sơn bị chảy trong quá trình phun. Bạn cần giảm lượng dung môi trong sơn, sau đó đo độ nhớt của sơn xem có bị lỏng hoặc nồng độ bay hơi thích hợp chưa.

»» Dùng loại xăng pha có độ bay hơi nhanh

»» Điều chỉnh súng phun không đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, phun sơn quá dày khiến sơn bị chảy. Để xử lý phun sơn bị chảy bạn cần điều chỉnh lại thông số cho thích hợp như: áp suất hơi, đầu súng và lượng sơn, cũng như giảm bớt số pass

»» Điều kiện thông gió kém.

»» Ngoài lớp sơn dày gây hiện tượng chảy sơn thì lớp sơn quá mỏng cũng gây ra hiện tượng sơn bị chảy.

Xử lý sơn bị chảy khi phun
Xử lý sơn bị chảy khi phun

=> Xem thêm: Phun sơn sần

Một số mẹo phun sơn không bị chảy

Để phun sơn hạn chế tình trạng sơn bị người dùng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

1. Lượng hơi từ máy nén khí của súng phun sơn

Để đảm bảo lượng hơi từ máy nén khí phun sơn được nạp vào súng phun phù hợp nhất thì áp lực hơi phải đủ. Đối với loại súng thông thường, để giúp súng hoạt động tốt hơn thì áp lực hơi sẽ phải từ 2,5 – 3kg.

2. Cần hiểu hết các thông số kỹ thuật của súng phun sơn

Hầu hết các loại súng phun sơn đều có đầy đủ các thông số trong bảng hướng dẫn kỹ thuật. Vì vậy trước khi sử dụng bạn cần tham khảo và đọc kỹ lưỡng trước khi phun sơn.

3. Nắm rõ nút điều khiển trên thân súng phun sơn

+ Nút điều chỉnh hơi: thường nằm ở bên dưới đuôi súng và cạnh đầu cắm dây hơi giúp cung cấp khí nén điều chỉnh lượng hơi được cấp vào súng. Với người thợ có kinh nghiệm họ sẽ đo lường được hơi phù hợp mà không cần dùng đến máy móc đo.

+ Nút điều chỉnh lượng sơn: Nằm ở vị trí thứ 2 từ trên xuống và ở cạnh dòng súng. Giúp điều chỉnh lượng sơn nhiều hoặc ít được chảy từ kim-bec. Chỉ cần xoay về bên phải là có thể tăng lượng sơn và ngược lại.

+ Nút điều chỉnh độ xòe: Thường nằm ở vị trí đầu tiên từ trên xuống. Có tác dụng giúp điều chỉnh độ xòe của súng phun sơn để phù hợp với bề mặt của đồ vật cần sơn.

=> Có thể bạn quan tâm:  Thợ sơn hiệu ứng bê tông

Trên đây là những chia sẻ của Thợ Sơn 24h về cách xử lý sơn bị chảy trong quá trình phun. Nếu bạn đang có nhu cầu phun sơn hãy tìm đội thợ có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng công trình nhé. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *