Tỷ lệ pha nước sơn tường như thế nào là CHUẨN?

Có nên pha nước vào sơn không? Tỷ lệ pha nước sơn tường như thế nào chuẩn xác? Tất cả sẽ được Thợ Sơn 24h giải đáp giúp bạn nắm rõ hơn khi tiến hành sơn nhà.

Tỷ lệ pha nước sơn tường

Có nên pha nước vào sơn không?

Theo nguyên tắc khi lăn sơn nhà thì việc pha nước vào sơn là hoàn toàn đúng giúp bạn có thể dễ dàng lăn sơn hơn, lớp sơn không bị dày cộm. Trên mỗi thùng sơn, nhà sản xuất thường quy định pha không quá 10% nước sạch vào sơn, đây là ngưỡng áp dụng với các loại sơn hiện có. Đối với thùng sơn 5 lít hay thùng sơn 18 lít thì việc pha nước sạch vào sơn trước khi lăn cũng được áp dụng theo tỷ lệ chuẩn của nhà sản xuất quy định. 

Ngoài ra với thời tiết nắng và khô ráo bạn có thể pha lên đến 15%, với thời tiết mưa ẩm bạn chỉ pha với 5% nước sạch. Để có được nước sơn chuẩn cùng công trình chất lượng chúng tôi khuyên bạn nên thuê đội thợ sơn nhà Hà Nội dày dặn kinh nghiệm. Những người thợ sẽ biết cách pha sơn phù hợp nhất để sản phẩm cuối cùng là những bức tường lên màu đẹp, đồng đều.

Lưu ý: khi tiến hành pha sơn bạn phải thật cẩn thận để nước sơn không quá đặc hoặc quá lỏng. Đặc quá sẽ tốn chi phí mua thêm sơn hay loãng quá sẽ ảnh hưởng đến độ phủ.

Tỷ lệ pha nước sơn tường như thế nào là chuẩn?

Cách pha cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần cho lượng nước sạch vào thùng sơn và dùng máy khuấy sơn trộn đều lên. Lượng nước thêm vào phải đồng đều cho tất cả các thùng với tỷ lệ pha nước sơn tường sau đây:

  • Bề mặt tường có trét bột bả Matit: pha thêm nước với tỷ lệ 5 – 10% so với quy cách thùng sơn cho cả sơn lót, sơn phủ.
  • Bề mặt tường được sơn trực tiếp không sử dụng bột bả: pha thêm nước với tỷ lệ 5% so với quy cách thùng sơn cho cả sơn lót, sơn phủ.

⇒ Xem thêm: Sơn hiệu ứng bê tông

Co nen pha nuoc vao son khong

Một số lưu ý cần thiết khi pha và sơn tường

  • Trước khi sơn cần chuẩn bị bề mặt tường sạch, không có tạp chất. Nếu có hãy tẩy các lớp sơn cũ, rêu mốc và bụi bẩn.
  • Độ ẩm bề mặt thi công dưới 17%, bề mặt tường khô từ 21 – 25 ngày trong điều kiện nhiệt độ bình thường.
  • Khi sơn nên sơn 2 lớp trở lên gồm 1 lớp lót để giúp sơn phủ đẹp hơn, đều màu hơn.
  • Thi công trong môi trường thông thoáng, phải đeo khẩu trang, kính bảo hộ mắt thích hợp khi chà nhám và khi sơn.

>> Xem thêm: Cách cạo lớp sơn tường cũ chỉ #4 BƯỚC đơn giản

Trên đây là những giải đáp có nên pha nước vào sơn không? Tỷ lệ pha sơn tường như thế nào chuẩn? Để có được công trình chất lượng và sạch sẽ bạn chỉ cần gọi ngay thợ sơn nhà Hà Nội. Chúng tôi sẽ lo từ A đến Z với dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Thợ Sơn Nhà Tại Hà Nội Giá Rẻ 0972.404.789

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *