1kg Sơn dầu được bao nhiêu m2? Định mức CHUẨN

1kg Sơn dầu được bao nhiêu m2 sắt thép? Trả lời câu hỏi này hỗ trợ các nhà thầu thi công dự án tổng hợp được lượng sơn phù hợp để hoàn thiện công trình. Cùng Thợ Sơn 24h tìm hiểu định mức chi tiết nhé!

1kg Sơn dầu được bao nhiêu m2

1kg Sơn dầu được bao nhiêu m2?

1kg sơn/m2 là chuẩn định mức phổ biến hiện nay trong thi công công trình. Tuy nhiên 1kg Sơn dầu được bao nhiêu m2 có 2 định mức mà bạn cần nắm rõ và phân biệt. Định mức lý thuyết là thông số kỹ thuật được đo lường trong phòng thí nghiệm và định mức thực tế trong thi công.

Định mức sơn dầu lý thuyết khi thi công

Mỗi hãng sản xuất có những quy định về định mức, độ phủ lý thuyết khác nhau. Có hãng 1kg sơn dầu sơn được 3 – 5m2, 4 – 5m2, 5 – 6m2, 3 – 6m2, 4 – 6m2, 5 – 8m2. Theo tính toán của các chuyên gia và từ định mức độ phủ lý thuyết của các hãng sơn ta có thể rút ra 1kg sơn hay 1 lít sơn dầu sơn được từ 4-5m2 không kể bề mặt.

Định mức sơn dầu thực tế khi thi công

Khi thi công dự án công trình sẽ tùy vào tay nghệ thợ sơn nhà, chúng ta có thể phân thành 3 định mức:

  • 1kg sơn dầu được 3 – 5m2 tay nghề thợ yếu
  • 1kg sơn được 6 – 8m2 tay nghề thợ trung bình
  • 1kg sơn được 9 – 10m2 tay nghề thợ thi công giỏi

Đối với dự toán công trình nên lựa chọn định mức 1kg sơn được 6 m2. Đây là định mức tương đối chính xác.

Quy cách đóng gói của sơn dầu hiện nay

Việc tìm hiểu 1kg sơn dầu được bao nhiêu mét vuông là rất quan trọng giúp bạn nắm rõ và có thể tính toán gần như chính xác số lượng sơn cần thiết và tiết kiệm được tài chính.

Hiện nay các nhà sản xuất sơn trên thị trường đều áp dụng đóng gói theo 2 quy cách chính: Đóng gói theo đơn vị Lít & Đóng gói theo đơn vị Kg. Vậy 1kg sơn dầu bằng bao nhiêu lít? Thông thường áp dụng hệ số thông dụng để chuyển đổi từ lít sang kg là: 1lít sơn = 1.25kg sơn

Yeu to anh huong cach tinh 1kg son dau duoc bao nhieu m2

Xem thêm:

1kg bột bả được bao nhiêu m2? Bột bả Dulux, Jotun

SƠN GIẢ BÊ TÔNG | Báo Giá Thi Công {99+} Mẫu Hiệu Ứng ĐẸP

Yếu tố ảnh hưởng đến cách tính 1kg sơn dầu được bao nhiêu mét

Điều kiện sơn

Phụ thuộc vào từng bề mặt kim loại, các loại sơn khác nhau sẽ có độ hao hụt khác nhau. Nếu bạn sơn trên bề mặt kim loại sạch và nhẵn thì lượng sơn sẽ ít hao hụt hơn so với những bề mặt xù xì.

Trình độ sơn

Như trên đã nói trình độ tay nghề của người thợ là thực sự quan trọng. Với những người thợ lành nghề thì kỹ năng sẽ cao hơn, đảm bảo đúng kỹ thuật mà lại ít bị hao sơn.

Thành phần sơn

Tùy thuộc vào từng công thức sản xuất của các hãng khác nhau mà chất lượng và đặc tính của đặc, lỏng của sơn dầu cũng khác nhau. Sơn đặc thì có thể sơn được diện tích nhiều hơn so với sơn lỏng.

Số lớp sơn

Định mức sơn dầu được bao nhiêu mét phụ thuộc vào bạn sơn 1 lớp hay nhiều lớp. Số lượng lớp sơn cũng sẽ đảm bảo được khả năng bảo vệ cho bề mặt kim loại tốt hơn.

Như vậy để tính toán được 1kg Sơn dầu được bao nhiêu m2? bạn còn cần phải nắm được những yếu tố ảnh hưởng. Bởi không nắm được thì dù bạn có tính toán chính xác đến đâu cũng không thể cho ra kết quả phù hợp. Để nhận các tư vấn miễn phí về sơn sửa nhà vui lòng liên hệ với Thợ Sơn 24h – Thợ sơn nhà uy tín Số #1 Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *